Cách Nấu Chè Khúc Bạch Đơn Giản – Thơm Ngon – Giải Nhiệt

Giới thiệu về món chè khúc bạch

Chè khúc bạch là món ngon khó cưỡng cho những ngày hè nóng bức. Món ăn này hot như vậy không chỉ vì bề ngoài bắt mắt mà còn vì nó quá hợp với thời tiết hanh khô ở 3 miền của Việt Nam. Món chè kết hợp giữa vị béo của sữa, dai và mềm của thạch, ngọt thanh của vải, và giòn giòn của hạnh nhân khiến nhiều người yêu thích.

Cách Nấu Chè Khúc Bạch

Cái tên khúc bạch xuất phát từ hình dáng của loại chè này. “Khúc” nghĩa là cắt thành từng khúc nhỏ, “bạch” là thể hiện cho màu sắc của kem và sữa tươi.

DGREEN sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu chè vô cùng đơn giản, ngon và giải nhiệt nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường (200ml)
  • Kem sữa tươi whipping cream (200ml)
  • Gelatin (15gram)
  • Đường phèn hoặc đường cát (140gram)
  • Bột trà xanh (5gram)
  • Nước (250ml)
  • Vải tách hạt (Tùy chỉnh)
  • Hạnh nhân (30gram)
  • Lá dứa (5-6 lá)

Lưu ý: Có thể điều chỉnh lượng gelatin giảm còn 10g nếu muốn ăn thạch mềm và giữ nguyên nếu thích thạch có độ cứng. Sử dụng đường phèn sẽ làm cho món chè ngọt thanh hơn.

Xem tiếp: Hướng Dẫn Cách Làm Milk Foam Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu chè khúc bạch

Cách nấu chè khúc bạch

Bước 1: Ngâm gelatin vào sữa tươi

Ngâm 10g Gelatin với 200ml sữa tươi không đường trong 15 phút cho cho nở đều

Bước 2:  Làm thạch khúc bạch (chuẩn bị trước 4 tiếng)

Hòa 100ml sữa tươi, kem sữa tươi và 60g đường vào bát và khuấy tan. Chia hỗn hợp thành 2 bát đều nhau:

Thạch màu trắng: Hấp cách thủy bát 1 với lửa nhỏ kết hợp khuấy đều tay. Hỗn hợp nóng thì tiếp tục cho  ½ hỗn hợp gelatin + sữa tươi ở bước 1 vào, khuấy đều trong 10 phút để các nguyên liệu tan hết.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp này qua rây lọc những vốn cục để sữa mịn hơn. Cất hỗn hợp vào ngân mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng để sản phẩm đông lại

Thạch màu xanh: Hấp cách thủy bát 2 đến khi hỗn hợp nóng, sau đó cho phần gelatin và sữa tươi còn lại vào khuấy tan.

Hòa tan bột trà xanh với nước và cho hỗn hợp này vào sữa đang hấp. Đổ hỗn hợp qua rây lọc hết vốn cục và cất vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng để sản phẩm đông lại

Bước 3: Nấu nước đường (chuẩn bị trước 3 tiếng)

Nấu 1 lít nước lọc với 90g đường phèn (đường cát) và khuấy đều cho tan hết

Rửa sạch lá dứa, cuộn chặt lá. Khi nước sôi, bỏ lá dứa vào và tắt bếp

Bước 4: Chuẩn bị long nhãn, vải và hạnh nhân

Nhãn hoặc vải rửa sạch và tách vỏ, bỏ hạt. Cho cùi nhãn vào nước đường đun chung  tới khi sôi để nước dùng thơm mùi nhãn hơn

Nếu là nhãn hoặc vải hộp, có thể tách riêng hạt, sau đó phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi hơn

Lấy thạch trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc tạo hình theo ý muốn

Hạnh nhân cho vào chảo rang vàng đều

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thôi

Cho khúc bạch ra bát (hoặc ly tô giấy nếu cần mang đi), sắp long nhãn/vải vào và chan nước đường, rắc ít hạnh nhân lên trên. Thêm vài viên đá để bát chè mát lạnh giải khát.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè khúc bạch thơm ngon, thanh mát rồi. Cùng thưởng thức thôi

Dụng cụ take away

Cách Nấu Chè Khúc Bạch
Tô giấy đựng chè

Ly giấy 390ml

Tô giấy 510ml

Ống hút giấy

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm chè khúc bạch siêu đơn giản này !!!

Ly Tô Giấy Dgreen

DGreen Việt Nam chuyên cung cấp ly giấy, tô giấy, ống hút giấy cao cấp dùng cho đồ uống nóng, lạnh… bằng giấy cao cấp đòi hỏi cao về chất lượng, sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường. Hotline 0968.747.454 hoặc hòm thư: sales.dgreenvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *