Cách làm sữa chua, yaourt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua và các bước nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một món ăn yaourt mát lạnh  Cách làm yaourt ngon mềm, sánh mịn là một trong những công thức đặc biệt được yêu thích mỗi dịp hè về. Cùng  Dgreen theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm sữa chua, yaourt

Để làm sữa chua, yaourt mềm mịn, thơm ngon hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Sữa đặc ông thọ: 1 lon

– Sữa tươi không đường: 2,5 lon

– Nước sôi: 1 lon

– Hộp Sữa chua cái: 1 hộp 220g

– Hũ đựng yaourt đã tiệt trùng hoặc túi (bịch)

cách làm sữa chua, yaourt tại nhà

2. Cách làm yaourt ngon đơn giản nhất

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa

Cách làm sữa chua,  yaourt: Làm hỗn hợp sữa

– Đong 2,5 lon sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc ông thọ cùng 1 lon nước sôi khoảng 75 – 90 độ vào nồi, khuấy nhẹ tay cho tan hết.

– Đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho sôi lăn tăn khoảng 80-85 độ C, nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường vào khuấy cho tan hết đường thì tắt bếp, để hỗn hợp 30 phút cho nguội về 38 – 43 độ C

cách làm sữa chua, yaourt tại nhà

Bước 2: Pha sữa cái

– Múc một lon hỗn hợp sữa đã nguội bớt vào 1 tô riêng, cho sữa chua cái vào khuấy đều.

– Khi hỗn hợp sữa chua nấu ở bước trên đã nguội bớt (khoảng 30 phút sau nấu), dùng rây đổ hỗn hợp sữa chua cái đã pha vào và đảo nhẹ tay. Sử dụng rây khi thực hiện cách làm yaourt giúp thành phẩm nhận được khi làm xong mịn hơn, nếu không dùng qua rây có thể khiến yaourt bị rỗ, sần, không mịn.

cách làm sữa chua, yaourt tại nhà

cách làm yaourt: rây hỗn hợp sữa cái

Lưu ý: Khi làm yaourt là phần sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng cho tan hết mới làm. Khi khuấy chỉ khuấy theo 1 chiều, càng khuấy đều thì yaourt càng mịn và ngon.

– Cho hỗn hợp thu được vào các hũ đem đi ủ

cách làm sữa chua, yaourt tại nhà

cách làm yaourt: cho vào hũ

3. Cách ủ sữa chua, yaourt

Để làm sữa chua, yaourt ngon có nhiều cách để ủ, các chị em có thể áp dụng 1 trong những cách ủ sau:

– Cách làm sữa chua,  yaourt bằng nồi cơm điện: Đổ yaourt vào từng hũ hoặc túi (bịch), đổ nước theo tỷ lệ 2 nóng, 1 lạnh vào nồi cơm điện, ngập 2/3 hũ yaourt, đậy nắp nồi cơm lại, bật chế độ “keep warm” khoảng 15 phút rồi rút điện ra. Ủ từ 7 – 8 tiếng. Nếu trời lạnh thì mỗi 2 tiếng cắm điện nồi cơm và để chế độ giữ ấm “keep warm” 15 phút.

cách làm sữa chua, yaourt tại nhà

cách làm yaourt: ủ bằng nồi cơm điện

– Ủ sữa chua, yaourt bằng thùng xốp: Nước và thời gian tương tự với cách ủ yaourt bằng nồi cơm điện. Nếu trời lạnh quá thì sau 2 tiếng thêm một ít nước ấm vào để ủ.

Lưu ý khi ủ sữa chua,  yaourt: Nhiệt độ ủ lý tưởng nhất là 70 độ C. Thời gian ủ mùa hè ngắn hơn mùa đông, thời gian ủ không quá 8 tiếng tránh sữa bị chua gắt. Khi ủ yaourt không di chuyển tránh sữa bị long.

Sữa chua, Yaourt sau khi làm xong đảm bảo không bị đọng nước ở trên mặt, sữa mịn, trắng và vị ngọt dịu, thanh mát.

0/5 (0 Reviews)

Ly Tô Giấy Dgreen

DGreen Việt Nam chuyên cung cấp ly giấy, tô giấy, ống hút giấy cao cấp dùng cho đồ uống nóng, lạnh… bằng giấy cao cấp đòi hỏi cao về chất lượng, sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường. Hotline 0968.747.454 hoặc hòm thư: sales.dgreenvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *