Matcha đá xay là một trong những thức uống giải nhiệt hàng đầu giới trẻ Việt quen gọi là “trà xanh”, vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân xứ mặt trời mọc bởi 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng, bổ dưỡng. Hiện nay bột matcha được bán nhiều ở các siêu thị, cừa hàng tạp hóa, chỉ cần mua về pha theo công thức có sẵn là có món matcha đá xay ngon tuyệt.
Chính vì lý do này Dgreen hướng dẫn các bạn cách làm Matcha đá xay thật ngon tại nhà của mình
Nguyên liệu chuẩn bị để pha Matcha
- Bột Matcha
- Bột béo B one
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Đường cát hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Kem Béo Rich’s lùn
- Kem tươi Topping Base
- Bột C-Frappe
- Siro Trà Xanh Ding Fong hoặc Golden farm
- Một ít muối
- Đá xay
Xem tiếp: Cách Pha Chế Sinh Tố Bốn Mùa Cực Ngon Làm Tại Nhà
Dụng cụ thiết bị:
- Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế
- Thảm bar
- Cốc giấy DGreen
- Ống hút bằng giấy
- Xúc đá
- Ly đong 100ml
- Jigger đong định lượng 20-40ml
- Gas làm kem
- Bình làm kem
- Lọ rắc bột
- Máy xay sinh tố
Nào cùng bắt tay vào làm
Cách làm Matcha đá xay ly 500ml
Bước 1: Phần kem tươi
Làm bằng bình lắc kem: Cho lần lượt vào bình làm kem:
- 150ml Kem béo Rich’s
- 250ml Kem Tươi Topping Base
- 20ml syrup Torani Vani (không bắt buộc) .
Tiến hành bỏ viên gas vào bình xịt kem sau đó lắc đều hỗn hợp 120-150 lần. Lúc này hỗn hợp trong bình sẽ sánh lại, tạo thành 1 khối. Giai đoạn này rất quan trọng, vì nó quyết định bông kem sánh mịn và đều đẹp (3k- 4k/phần)
Làm kem bằng máy đánh kem Everbest: Cho vào cối đánh kem
- 150ml Kem béo Rich’s lùn
- 250ml Kem Tươi Topping Base
Đánh ở mức mạnh nhất ( số 6) Từ 2-4 phút, là kem sẽ bông lên , ta có thành phẩm
Lấy túi tam giác chuyên dùng cho làm bánh kem. Sau đó cho đầu bắt bông kem vào túi. Tiếp theo cho kem đã đánh vào túi cắt 1 góc đầu bông kem để kem chảy xuống và tiến hành bắt bông kem (1.5 – 2k/phần)
Bước 2: Cách Làm Matcha đá xay
Matcha đá xaykhông thạch
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- 40ml sữa tươi không đường =1000đ
- 6g Bột Matcha = 4k
- 10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit = 600đ
- 8g bột C-Frappe = 800đ
- 20ml sữa đặc=720đ
- 10ml Nước Đường Hàn Quốc = 200đ
- 20ml kem béo Rich’s lùn = 1000đ
- 20ml siro trà xanh Ding Fong hoặc golden Farm =1.6k
- 1 ly đá bi 500ml
Matcha đá xay có thạch:
Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay tố xay nhuyễn:
- 30ml sữa tươi không đường =800đ
- 6g Bột Matcha = 4k
- 10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit = 500đ
- 8g bột C-Frappe = 800đ
- 15 ml sữa đặc = 600đ
- 10 ml Nước Đường Hàn Quốc = 200đ
- 15ml kem béo Rich’s = 800đ
- 15ml siro trà xanh Ding Fong hoặc Golden Farm =1.5k
- 1 ly đá bi 500ml
- Thạch: 1.5k/6 miếng để trang trí
Bước 3: Trang trí
Bạn cho hỗn hợp đã xay ở bước 1 vào ly sau đó xịt lớp kem bạn đã chuẩn bị ở bước 2 lên ly và trang trí bột matcha hoặc siro matcha lên mặt kem, vậy bạn đã hoàn thành ly đá xay Matcha thơm ngon bổ dưỡng = 2-3k >>>
Giá cost:
Matcha đá xay không thạch:
Phần đá xay(10k) + Kem tươi (2k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 13.5k/ly 500ml
Matcha đá xay có thạch:
Phần đá xay (9k) + thạch (1.5k) + Kem tươi (2k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 14k/ly 500ml
Hi vọng với cách làm matcha đá xay của DGreen sẽ giúp các bạn có được những thực đơn hấp dẫn.