Trà chanh – thức uống chưa bao giờ hết “hot” đối với giới trẻ Việt Nam

Để nói về một loại nước uống quen thuộc được bày bán từ các cô hàng rong đến các quán sá, tiệm café, trà sữa, chắc hẳn chúng ta phải nhắc đến trà chanh.

Có gì trong một ly trà chanh mà hấp dẫn đến vậy? Dgreen sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức pha chế trà chanh siêu đơn giản và dễ làm nhé!

Công thức pha chế trà chanh mật ong

Nguyên liệu pha chế trà chanh mật ong

Mật ong 20ml

Trà xanh 5g

Chanh tươi

Đá viên

Nước đường: 10ml

cách pha chế trà chanh mật ong
cách pha chế trà chanh mật ong

Công thức pha chế trà chanh mật ong

Bước 1: Hãm trà

Cho 5g trà xanh vào bình trà, ủ trong 200ml nước sôi 95 độ C. Sau 10’, khi bạn ngửi thấy mùi thơm của trà và màu nước thay đổi, bạn sử dụng rây lọc trà, loại bỏ bã.

Bước 2: Làm nước cốt chanh

Chanh tươi, vắt lấy 10ml nước cốt. Sau đó, bạn pha nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1. Tức là 20ml nước đường và 10ml nước cốt. Sau đó, dùng muỗng khuấy hòa tan dung dịch này cho đến khi sánh đều.

Bước 3: Pha trà chanh mật ong

Pha 80ml nước trà, 20ml mật ong, 30ml nước cốt chanh (đã làm ở bước 3) và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp khoảng 10-15 giây.

Đổ hỗn hợp vào ly, trang trí thêm vài lát chanh cắt mỏng và thưởng thức thôi !!!

Dụng cụ pha chế trà chanh

Ly giấy take away

Ống hút giấy

Bình shake

Bình ủ trà

Muỗng khuấy

Cách pha chế trà chanh gừng sả

Nguyên liệu pha chế trà chanh gừng sả

Sả 4 cây

Chanh tươi 1 trái

Nước 1 lít

Đường vàng

Gừng 1 nhánh

Lá bạc hà (nếu có)

Nguyên liệu pha chế trà chanh gừng sả
Nguyên liệu pha chế trà chanh gừng sả

Công thức pha chế trà chanh gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Tách bớt lá sả già bên ngoài, rửa sạch, đập dập và cắt khúc

Gừng gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

Chanh rửa sạch, thái 2-3 lát mỏng

Bước 2: Làm nước gừng sả

Cho nước vào nồi cùng đường, khuấy đều cho tan và bật bếp nấu.

Tiếp theo cho sả và gừng đã sơ chế ở trên vào nấu cho sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 7-10 phút nữa rồi tắt bếp.

Lọc hỗn hợp trên qua rây để lấy nước sả gừng.

Bước 3: Ủ trà và làm nước cốt chanh

Cho 5g trà xanh vào bình trà, ủ trong 200ml nước sôi 95 độ C. Sau 10’, khi bạn ngửi thấy mùi thơm của trà và màu nước thay đổi, bạn sử dụng rây lọc trà, loại bỏ bã.

Chanh tươi, vắt lấy 10ml nước cốt. Sau đó, bạn pha nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1. Tức là 20ml nước đường và 10ml nước cốt. Sau đó, dùng muỗng khuấy hòa tan dung dịch này cho đến khi sánh đều.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thôi

Pha chế trà, nước cốt chanh và nước gừng sả vào ly.

Trang trí ly trà bằng vài lát chanh và lá bạc hà đã chuẩn bị sẵn.

Cách pha chế trà chanh gừng sả
Cách pha chế trà chanh gừng sả

Dụng cụ pha chế trà chanh gừng sả

Ly giấy take away

Ống hút giấy

Bình shake

Bình ủ trà

Muỗng khuấy

Với bài viết này, DGreen hi vọng sẽ giúp được các bạn có thêm công thức pha chế trà chanh mới cho riêng mình. Chúc các bạn thành công

0/5 (0 Reviews)

Ly Tô Giấy Dgreen

DGreen Việt Nam chuyên cung cấp ly giấy, tô giấy, ống hút giấy cao cấp dùng cho đồ uống nóng, lạnh… bằng giấy cao cấp đòi hỏi cao về chất lượng, sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường. Hotline 0968.747.454 hoặc hòm thư: sales.dgreenvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *