Công thức pha chế rượu Cocktail Hot nhất Việt Nam

Gần như mọi ly cocktail đều được sáng tạo nên từ một loại rượu mạnh (gọi là rượu nền) kết hợp pha chế cùng các thành phần nguyên liệu khác (như chất tạo mùi và chất tạo màu). Do đó, nắm vững và hiểu rõ đặc trưng của 6 loại rượu nền pha chế cocktail – thành thạo các kỹ thuật pha chế – sáng tạo, khéo léo và đam mê cống hiến… là “công cụ” giúp bạn tạo nên những ly cocktail tuyệt hảo chinh phục khách hàng, khẳng định tên tuổi, tạo dựng thương hiệu và vươn lên vị trí đỉnh cao trong sự nghiệp. Dgreen sẽ hướng dẫn các bạn một vài Công thức pha chế rượu Cocktail Hot nhất Việt Nam

Công thức pha chế các loại cocktail hot nhất hiện nay

* Cách pha các loại cocktail từ rượu Rum

Rượu Rum có vị ngọt nên rất hợp khi pha chế cùng các loại trái cây. Đây cũng là loại rượu nền được Bartender thường xuyên lựa chọn để sáng tạo nên những công thức pha chế cocktail mới phục vụ khách hàng.

Những loại cocktail pha chế từ rượu Rum được ưa chuộng nhất:

1.Hurricane

– Nguyên liệu: 30ml rum trắng, 30ml rum đen, 60ml nước cốt chanh leo hoặc nước dứa, 60ml nước cam, 15ml grenadine, đá viên

– Cách pha chế: cho nguyên liệu vào máy xay xuyên nhuyễn cả phần đá viên – rót hỗn hợp ra ly – trang trí bằng một 1 lát cam, 1 quả cherry hay 1 lát dứa mỏng

2.Planter’s punch

Công thức pha chế rượu Cocktail

– Nguyên liệu: 30ml rum nâu, 60ml nước cam, 10ml nước cốt chanh, 15ml siro cam, 1/6 muỗng cafe siro grenadine, đá nhuyễn

– Cách pha chế: cho nguyên liệu vào shaker và lắc đều với đá nhuyễn – rót ra ly Hurrican hoặc ly Tumbler rồi trang trí với vài lát cam, chanh và trái cherry

3.Zombie

– Nguyên liệu: 30ml rum trắng, 30ml rum nâu, 15ml aricot brandy (mùi mơ), 15ml cherry brandy (mùi anh đào), 60ml nước cam, 16ml nước chanh, đá viên

– Cách pha chế: cho nguyên liệu vào shaker và lắc đều với đá viên – rót thức uống ra ly đã cho sẵn vài viên đá – dùng bằng ống hút

4.Mojito

Công thức pha chế rượu Cocktail

– Nguyên liệu: 2 trái chanh, 10 lá bạc hà, 50ml rượu Rum trắng, 100ml soda, 2 thìa đường, đá viên

– Cách pha chế: chanh vắt lấy nước cốt, lá bạc hà cho vào cối nghiền với đường để lá tiết ra tinh dầu – cho hỗn hợp lá bạc hà đã nghiền, nước cốt chanh, rượu Rum trắng, soda, 150ml nước lọc và vài viên đá vào bình shaker và lắc đều – sau đó đổ ra ly và trang trí với lá bạc hà, chanh.

5.Bacardi special

– Nguyên liệu: 60ml light rum, 25ml gin, ½ thìa đường hạt, nước cốt 1 quả chanh

– Cách pha chế: cho nguyên liệu (trừ rum) vào shaker và lắc đều với đá – mở nắp shaker, thêm rum vào và lắc tiếp đến khi thật lạnh – rót ra ly

6. Cuba libre

– Nguyên liệu: 30ml rum trắng, 15ml rum đen, 15ml nước chanh, coca cola, nước đá, 2 lát chanh để vắt lấy nước và trang trí

– Cách pha chế: cho đá đầy ly – sau đó cho thêm rum, coca cola và nước chanh vào – dùng muỗng khuấy nhẹ – trang trí bằng 2 lát chanh đã vắt

7.Mai tai​

Công thức pha chế rượu Cocktail

– Nguyên liệu: 60ml rum trắng, 30ml rum nâu, 15ml rượu curacao (trắng), 15ml rượu amaretto, 15ml nước chanh, 15ml nước đường, đá viên

– Cách pha chế: cho tất cả nguyên liệu vào shaker và lắc đều – rót thức uống vào ly phục vụ có sẵn đá viên

* Cách pha các loại cocktail từ rượu Gin

Các loại Gin thường được dùng để làm rượu nền pha chế các loại cocktail không ngọt, có hương vị trái cây nhẹ và tự nhiên.

Một Bartender chuyên nghiệp sẽ nắm được cách pha 20+ loại cocktail từ rượu nền Gin sau đây:

1. Tom collins

Công thức pha chế rượu Cocktail

– Nguyên liệu: nước cốt của ½ quả chanh, 1 muỗng đường, 2 oz gin, soda, chanh, cherry

– Cách pha chế: trộn nước chanh, đường và gin với đá rồi chắt vào ly collins – thêm đá viên – rót soda vào và khuấy đều – trang trí bằng lát chanh cắt mỏng hoặc trái cherry

2. Pergola colour

– Nguyên liệu: 3cl gin, 2cl blue curacao, 6cl nước chanh, một chút siro grenadine, 1 lon 7up

– Cách pha chế: rót các nguyên liệu (trừ 7up) vào ly cao và khuấy đều – sau đó, rót 7up vào đầy ly

3. Caribbean sunset

– Nguyên liệu: 30ml rượu gin, 30ml rượu mùi chuối, 30ml rượu curacao (xanh), 15ml nước chanh, 15ml nước đường, 30ml kem tươi, 10ml siro grenadine, đá viên

– Cách pha chế: cho tất cả nguyên liệu (trừ grenadine) vào shaker lắc kỹ cùng với đá rồi rót ra ly phục vụ – thêm siro grenadine vào sau cùng cho chìm xuống đáy ly

4.Alaska

Công thức pha chế rượu Cocktail

– Nguyên liệu: 60ml gin, 15ml green chartreuse

– Cách pha chế: cho nguyên liệu vào ly và khuấy đều – rót ra ly phục vụ

5. Singapore sling

– Nguyên liệu: nước cốt của ½ quả chanh, 1 muỗng đường, 2 oz gin, soda, ½ oz brandy vị cherry

– Cách pha chế: trộn chanh, đường và gin với đá rồi chắt ra ly highball – thêm đá viên vào rồi rót đầy bằng soda – cho brandy vị cherry lên trên

6. Fallen angel

– Nguyên liệu: 45ml rượu gin, 15ml crème de menthe xanh (rượu bạc hà màu xanh), 30ml nước chanh, 1/6 muỗng cafe angostura bitters (rượu mùi đắng), đá viên

– Cách pha chế: cho nguyên liệu vào shaker và lắc kỹ với đá viên – rót ra ly phục vụ

Không chỉ dừng lại ở những loại cocktail trên đây, với mỗi loại rượu nền Rum – Gin – Brandy – Tequila – Whiskey – Vodka, Bartender có thể sáng tạo nên hàng nghìn công thức pha chế khác tùy ý. Mỗi một ly cocktail là tuyệt tác của sự sáng tạo, mang đến một câu chuyện riêng gắn với một nhân vật, một cái tên hay cuộc sống của con người… Nếu bạn mong muốn nâng cao tay nghề hay tìm kiếm cơ hội việc làm bartender – đừng bỏ qua những công thức pha chế cocktail phổ biến trên đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Ly Tô Giấy Dgreen

DGreen Việt Nam chuyên cung cấp ly giấy, tô giấy, ống hút giấy cao cấp dùng cho đồ uống nóng, lạnh… bằng giấy cao cấp đòi hỏi cao về chất lượng, sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường. Hotline 0968.747.454 hoặc hòm thư: sales.dgreenvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *