Cách pha chế cà phê phin chuẩn vị như quán café

Hiện nay cafe hòa tan được sử dụng nhiều vì sự tiện lợi của chúng. Chỉ cần 1 gói cafe hòa tan và 1 ít nước nóng là ta đã có 1 ly cafe ngon tuyệt. Nhưng đối với những người sành về cafe thì họ thích tự pha chế cho mình 1 ly cafe để thường thức hương vị cafe nguyên chất. Bạn có biết cách pha cà phê phin có tác động lớn đến vị cafe. Vậy nên để đạt được hương vị cafe chuẩn Gu của bạn thì cần phải có một cách thức pha cafe phin chuẩn. Hơn nữa, nếu bạn là chủ quán cafe, bạn cần phải có một bí quyết pha cà phê riêng để tạo nên sự khác biệt. Từ đó, quán cafe của bạn mới có thể bán được và tăng doanh thu. Dgreen sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết pha cafe phin thơm ngon, cách pha cà phê hạt ngon ngay sau đây. Tham khảo ngay nhé!

Cách pha cafe phin đúng vị
Cách pha cafe phin đúng vị

Các bước pha chế cafe phin chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phin pha cafe
  • Bột cafe nguyên chất (bột cafe càng nguyên chất thì càng ngon)
  • Nước sôi
  • Muối
  • Đá viên

Bước 1:Phin pha cafe

Bạn chuẩn bị phin, ly dùng để pha cafe phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng để pha cafe ngon hơn. Nhiệt độ để bột cafe nở ra và cho nước phụ thuộc vào độ toả nhiệt của phin cafe. Bạn nên lựa chọn phin cà phê dùng pha chế phù hợp. Bên cạnh, cũng đảm bảo vệ sinh khi bạn sử dụng thức uống này hơn. Có thể dùng ly giấy nóng cho cafe để pha nhé.

Phin Inox

Phin Nhôm Phin Giấy
Ưu điểm: đẹp, bền, pha chế dễ dàng Nhược điểm: hấp thụ và tản nhiệt nhanh, lỗ phin hơi lớn không đều, giá cao Ưu điểm: Giữ nhiệt tốt lỗ phin đều, pha chế dễ dàng, giá thấp Nhược điểm: Không bắt mắt, để oxi hóa, dễ bị móp méo

Ưu điểm: thân thiện với môi trường, phin pha nhanh chóng, an toàn, hợp vệ sinh Nhược điểm: không giữ được nhiệt

So sánh ưu nhược điểm các loại phin pha cafe

Bước 2: Bột cafe nguyên chất

Cho 1 lượng vừa đủ lượng Bột cafe nguyên chất (bột cafe càng nguyên chất thì càng ngon)vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cafe ngon chuẩn hương vị. Đây là một trong những chú ý quan trọng khi hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất.

Phân biệt 2 giống cà phê được ưa chuộng
Arabica và Robusta là 2 giống cà phê được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn không đặt nặng quá nhiều vào hương vị cafe khác biệt, bạn có thể dùng 2 loại này. Từng loại sẽ có cách pha cafe sữa ngon, cách pha cà phê hạt ngon hoặc cách pha cafe đặc quánh riêng. Vậy nên bạn cần phải phân biệt được chúng để có được sự lựa chọn phù hợp.

Cà phê Arabica

Cà phê Robusta

Tên gọi : cà phê chè, Moka Hình dạng: nhân hình bầu dục, có vỏ lụa màu bạc bám cứng vào nhân, kích thước lớn Hương vị: hương thơm nồng, vị chua ngọt Hàm lượng cà phê in: 1.5%Cafe hạt Arabica rang mộc

Cafe hạt Arabica rang mộc

Tên gọi: cà phê vối, sẻ Hình dạng: Nhân cà phê Robusta tròn, vỏ lụa màu ánh nâu bạc, kích thước nhỏ hơn nhân Arabica Hương thơm: ít thơm, vị đắng, chát Hàm lượng cafein: 2.5%
Cà phê RobustaCà phê Robusta

So sánh giữa hai loại hạt cafe được ưa chuộng nhất 

Bước 3:Nước pha cafe

Nước pha cafe cần phải thanh khiết thì bản vị cafe mới đậm đà được.
Nước tinh khiết có độ PH trung tính = 7
Nước không chứa đường, chất tạo hương , tạo vị
Nhiệt độ nước pha từ 92-98 độ C

Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. Đối với sở thích của từng người sẽ có cách hướng dẫn cách pha chế cafe thích hợp. Nếu bạn muốn lấy thêm nước cafe thì hãy để nước đầu ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cafe nước tiếp theo, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cafe nước đầu

Bước 4: Thêm một chút muối tinh

Một điều quan trọng tạo nên sự đậm đà còn đọng lại vị trên lưỡi khi uống đó là cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe ngon, giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn trong hướng dẫn pha chế cafe ngon đúng điệu.

Cách pha cafe phin đúng vị

Một số chú ý trong cách hướng dẫn pha chế cafe phin

Nước cần dùng trong cách pha cafe để bán quán phải là nước máy, được lưu trữ trong thùng hoặc bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận.

Không dùng nước máy trực tiếp vừa hứng từ vòi ra để đun sôi ngay để hướng dẫn pha chế cafe vì thỉnh thoảng nước máy còn nhiều mùi thuốc tẩy sẽ làm giảm bớt mùi vị của cafe.

Không nên dùng nước giếng bị nhiễm phèn, nước suối. Tốt nhất, nên sử dụng máy lọc nước trong cách hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất tại nhà.

Chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Trên thị trường sản phẩm café hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều.

Bạn nên dùng ly sứ, có màu trắng để hướng dẫn pha chế cafe ngon đúng cách nhé! Bởi ly sứ có thể chịu đựng được độ nóng, và màu trắng sẽ làm nổi bật café trong ly tạo cảm giác hài hòa về màu sắc, khiến người uống có cảm tình và muốn uống nhiều hơn. Ngoài ra có thể dùng ống hút bằng giấy cho món đồ uống này.

Pha chế cafe không chỉ dựa trên công thức mà ẩn chứa trong đó là cả một nghệ thuật với sự yêu thích và đam mê về cafe. Hy vọng những hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để làm những việc khác. Với cách pha chế cafe phin chuẩn này, Dgreen mong rằng các bạn có thể tự pha chế những ly cafe tươi ngon nhất.

0/5 (0 Reviews)

Ly Tô Giấy Dgreen

DGreen Việt Nam chuyên cung cấp ly giấy, tô giấy, ống hút giấy cao cấp dùng cho đồ uống nóng, lạnh… bằng giấy cao cấp đòi hỏi cao về chất lượng, sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường. Hotline 0968.747.454 hoặc hòm thư: sales.dgreenvn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *